บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
<br /> <b>Warning</b>: include(title_head.php) [<a href='function.include'>function.include</a>]: failed to open stream: No such file or directory in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br /> <br /> <b>Warning</b>: include() [<a href='function.include'>function.include</a>]: Failed opening 'title_head.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br />
 
 
 
 

 
 
 
บ.ปาล์มดี ศรีนคร จก.
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร
ห้างผ้าจิมมี่
ไทยประกันชีวิต
 
ร้านมิคแม็ค
รับตัดผ้า
 :: เครือข่าวชาวสวนยางนครศรีฯ ยืนหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ
เครือข่าวชาวสวนยางนครศรีฯ ยืนหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ
วันนี้ (24 กรกฎาคม 2556) ที่บริเวณลานตะเคียน หน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายทวี ขวัญศรีสุทธิ รองประธานเครือข่ายชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 พร้อมแกนนำเครือข่ายจาก 23 อำเภอกว่า 500 คนรวมตัวยื่นหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำ จากนั้นตัวแทนเครือข่ายชาวสวนยาง จำนวน 10 คน ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องผ่านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงนายกรัฐมนตรี 

 นายทวี ขวัญศรีสุทธิ์ รองประธานเครือข่ายชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 กล่าวว่า สำหรับปัญหาที่เครือข่ายชาวสานยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันราคายางพาราตกต่ำ และมีแนวโน้มที่จะต่ำลงอีก ซึ่งเป็นปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งชาวสวนยางพาราจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับคณะกรรมการเครือข่ายชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ( คชยท.) ยื่นหนังสื่อขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางประสบปัญหาความเดือดร้อนเรื่องราคายางตกต่ำ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากรัฐบาลในการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง

 ในขณะที่เกษตรกรชาวสวนยางพาราได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้นทุนการผลิตสูง ราคากำหนดยางแผ่นรมควันต้นทุนการผลิตอยู่ที่ 85 บาท ซึ่งเป็นต้นทุนที่คิดตามมูลรวมของประเทศทั้ง 56 จังหวัด การยื่นหนังสือในวันนี้พร้อมกันทั้ง 56 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลมาดูแลพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางบ้าง โดย คชยท. ได้มีมติให้รัฐบาลให้การช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งกำหนดราคายางพาราขั้นต่ำไว้ คือ ราคายางแผ่นรมควัน ชั้น 3 ราคากิโลกรัมละ 101 บาท ราคายางแผ่นดิบคุณภาพ 3 ราคากิโลกรัมละ 92 บาท ราคาน้ำยางสด ราคากิโลกรัมละ 81 บาท และราคายางก้อนถ้วน 100% กิโลกรัมละ 83 บาท รวมทั้งให้รัฐบาลบริหารจัดการยางพาราในโครงการพัฒนาศักยภาพสถาบันเกษตรกรเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายางในสต๊อค จำนวน 2 แสนตันที่มีอยู่โดยเร็วที่สุด เพื่อให้ราคายางเกิดการขยับตัวสูงขึ้น

 โดยให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาราคายางตกต่ำภายใน 15 วัน นอกจากนี้อยากให้มีวิธีการดำเนินการ เช่น การนำยางพารามาแปรรูป และมาใช้ในประเทศให้มากกว่านี้ เชื่อว่าหากประเทศไทยนำยางมาแปรรูปจะทำให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางคงจะมีความสุขมากกว่านี้ ด้านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า วันนี้ตนเห็นใจที่ชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับความเดือดร้อน ทางจังหวัดก็ไม่ได้นิ่งเฉย ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้เจรจาทางการค้ากับผู้บริหารจากมณฑลซานตง ประเทศจีน ในการเสนอขายยางพารา หากการเจราประสบความสำเร็จ คาดว่าชาวสวนยางนครศรีธรรมราช จะได้โอกาสในการส่งออกยางพาราไปยังประเทศจีน โดยใช้ท่าเรือขนแร่ที่มีอยู่เป็นท่าเรือในการขนส่งยางไปยังท่าเรือซานตง ส่วนในเรื่องของข้อเรียกร้องของเครือข่ายชาวสวนยาง ทางจังหวัดจะรีบดำเนินการเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ผ่านทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ในวันนี้

ขอบคุณข่าว ปชส.นครศรีธรรมราช
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-07-2556 เวลา 16:32:31 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เที่ยววิถีชุมชน ล่องเรือ จับกุ้ง เจาะหอย งมสาหร่าย ดูปลาโลมา ที่นี่..อ่าวเตล็ด อ.ขนอม เมืองนครฯ
โปรโมชั่นสุดพิเศษ ครบรอบ 1 ปี ฮิ้วเมอร์ฟิตเนส
ของดีจากขอบสนาม ตอน ทัวร์นาเมนท์แรก สำหรับลูกหลานคนเมืองคอน ของปี 2561( ตอนที่ 3 )
เชิญร่วมงาน สวดมนต์ข้ามปีบูชาพระบรมธาตุ เดิน-วิ่งข้ามปี ราตรีเมืองนคร บุญให้ทานไฟ และทำบุญตักบาตรปีใหม่
เพลิงไหม้โรงเรียนกลางเมืองคอน ห้องพักครู ม.2 วอด
เหล็กดัดก็ช่วยอะไรไม่ได้ คนร้าย ควงปืน .357 บุกเดี่ยวชิงร้านทอง 20 บาท
นครศรีธรรมราช จัดแข่งขันโนรามัธยมศึกษาภาคใต้ 2560
จังหวัดนครศรีธรรมราชมอบเงินเยียวยาผู้เสียชีวิตและบ้านพังจากเหตุการณ์น้ำท่วม
พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ประทานเงินและอุปกรณ์เครื่องครัวแก่ผู้ประสบอุทกภัยที่บ้านพังทั้งหลังอำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งถอดบทเรียนจากปัญหาน้ำท่วม เพื่อรับมือสถานการณ์น้ำในระยะยาว
กลุ่มบริษัทจัสมิน ร่วมใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อำเภอปากพนัง จ.นครฯ
“อธิบดีกรมควบคุมโรค ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดนครศรีธรรมราช”
หนุ่มสิชลหาปลา เรือล่มกลางทะเล หายไป 5 วันก่อนพบเป็นศพเกยโขดหิน
เปิดสนามบินนครศรีธรรมราช วันแรกคึกคักเที่ยวแรกผู้โดยสารเต็มลำ หลังจากปิดให้บริการ 3 วัน เนื่องจากน้ำท่วม
กรมท่าอากาศยาน พร้อมเปิดสนามบินนครศรีธรรมราชในวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ไฟลท์แรกสายการบินนกแอร์ ออกจากดอนเมือง 06.00 น. ถึงนครศรีธรรมราชถึง 7 โมงเช้า
เชิญร่วมงาน Hatyai Midnight Run 2017 วันที่ 23 ธันวาคม 2560
อำเภอฉวาง เปิด "ตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ"
ของดีจากขอบสนาม ตอน ทัวร์นาเมนท์แรก สำหรับลูกหลานคนเมืองคอน ของปี 2561 (ตอนที่ 2)
รวบ “บังหมัด” ท่าเรือ นักค้ายาเสพติด
ทุกภาคส่วนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมประกาศเจตนารมณ์ในการต่อต้านคอร์รัปชัน เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล(ประเทศไทย) 9 ธันวาคม 2560 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น