บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
<br /> <b>Warning</b>: include(title_head.php) [<a href='function.include'>function.include</a>]: failed to open stream: No such file or directory in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br /> <br /> <b>Warning</b>: include() [<a href='function.include'>function.include</a>]: Failed opening 'title_head.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br />
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เครือข่าวชาวสวนยางนครศรีฯ ยืนหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ
เครือข่าวชาวสวนยางนครศรีฯ ยืนหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ
วันนี้ (24 กรกฎาคม 2556) ที่บริเวณลานตะเคียน หน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายทวี ขวัญศรีสุทธิ รองประธานเครือข่ายชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 พร้อมแกนนำเครือข่ายจาก 23 อำเภอกว่า 500 คนรวมตัวยื่นหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำ จากนั้นตัวแทนเครือข่ายชาวสวนยาง จำนวน 10 คน ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องผ่านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงนายกรัฐมนตรี 

 นายทวี ขวัญศรีสุทธิ์ รองประธานเครือข่ายชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 กล่าวว่า สำหรับปัญหาที่เครือข่ายชาวสานยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันราคายางพาราตกต่ำ และมีแนวโน้มที่จะต่ำลงอีก ซึ่งเป็นปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งชาวสวนยางพาราจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับคณะกรรมการเครือข่ายชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ( คชยท.) ยื่นหนังสื่อขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางประสบปัญหาความเดือดร้อนเรื่องราคายางตกต่ำ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากรัฐบาลในการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง

 ในขณะที่เกษตรกรชาวสวนยางพาราได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้นทุนการผลิตสูง ราคากำหนดยางแผ่นรมควันต้นทุนการผลิตอยู่ที่ 85 บาท ซึ่งเป็นต้นทุนที่คิดตามมูลรวมของประเทศทั้ง 56 จังหวัด การยื่นหนังสือในวันนี้พร้อมกันทั้ง 56 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลมาดูแลพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางบ้าง โดย คชยท. ได้มีมติให้รัฐบาลให้การช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งกำหนดราคายางพาราขั้นต่ำไว้ คือ ราคายางแผ่นรมควัน ชั้น 3 ราคากิโลกรัมละ 101 บาท ราคายางแผ่นดิบคุณภาพ 3 ราคากิโลกรัมละ 92 บาท ราคาน้ำยางสด ราคากิโลกรัมละ 81 บาท และราคายางก้อนถ้วน 100% กิโลกรัมละ 83 บาท รวมทั้งให้รัฐบาลบริหารจัดการยางพาราในโครงการพัฒนาศักยภาพสถาบันเกษตรกรเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายางในสต๊อค จำนวน 2 แสนตันที่มีอยู่โดยเร็วที่สุด เพื่อให้ราคายางเกิดการขยับตัวสูงขึ้น

 โดยให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาราคายางตกต่ำภายใน 15 วัน นอกจากนี้อยากให้มีวิธีการดำเนินการ เช่น การนำยางพารามาแปรรูป และมาใช้ในประเทศให้มากกว่านี้ เชื่อว่าหากประเทศไทยนำยางมาแปรรูปจะทำให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางคงจะมีความสุขมากกว่านี้ ด้านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า วันนี้ตนเห็นใจที่ชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับความเดือดร้อน ทางจังหวัดก็ไม่ได้นิ่งเฉย ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้เจรจาทางการค้ากับผู้บริหารจากมณฑลซานตง ประเทศจีน ในการเสนอขายยางพารา หากการเจราประสบความสำเร็จ คาดว่าชาวสวนยางนครศรีธรรมราช จะได้โอกาสในการส่งออกยางพาราไปยังประเทศจีน โดยใช้ท่าเรือขนแร่ที่มีอยู่เป็นท่าเรือในการขนส่งยางไปยังท่าเรือซานตง ส่วนในเรื่องของข้อเรียกร้องของเครือข่ายชาวสวนยาง ทางจังหวัดจะรีบดำเนินการเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ผ่านทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ในวันนี้

ขอบคุณข่าว ปชส.นครศรีธรรมราช
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-07-2556 เวลา 16:32:31 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 นำคณะ มอบโฉนดที่ดินวัดศาลามีชัย และจัดพิธีทำบุญอุทิศถวายอดีตเจ้าอาวาส บูรพาจารย์ ผู้มีอุปการคุณแก่วัดศาลามีชัย
คุณยายสายตาดี!!พนักงาน ธ.ก.ส.เมืองคอนสุดทึ่ง“ยายรวย”วัย 76 ปีเขียนใบเบิกเงินไม่ต้องใส่แว่นตา
สุดทึ่ง!!! หาชมได้ยาก "มโนราห์คาบครก-คาบเรือ" ที่หลาดหน้าพระธาตุ เมืองนครฯ
เร่งทำ TOR สร้าง “โรงไฟฟ้าพลังงานขยะ” นครศรีฯ หลังขยะกระจายมลภาวะต่อเนื่อง
จังหวัดนครศรีธรรมราช เชิญชวนพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2561
เศรษฐกิจซบเซาคนแห่ใช้บริการโรงตึ้งเมืองคอน แม้แต่ขันน้ำมนต์ทองเหลือง ยังถูกนำมาจำนำ เผยดอกเบี้ยถูกแค่ร้อยละ 1 บาทต่อเดือนตลอดปี 2561 ช่วงเปิดเทอมยอดพุ่งกว่า 73 ล้านบาทแล้ว
"ฝันใกล้เป็นจริง อีกไม่นานใช้สะพานการะเกดได้" หลังจาก ผบ.มทบ.41 นั่งหัวโต๊ะเจรจากับส่วนราชการและเจ้าของที่ดิน
สุดยิ่งใหญ่!!กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.ชะอวด เมืองคอนร่วมบวชเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.10
เศรษฐกิจซบเซา…คนแห่ใช้บริการโรงตึ้ง เมืองคอน เผยขันน้ำมนต์ทองเหลือง ยังถูกนำมาจำนำ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมจัดงาน “สบาย สบาย สไตล์เชียรใหญ่” ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดคาราวานแรลลี่ 4 จังหวัด สัมผัสมนต์เสน่ห์ฝั่งอ่าวไทย ท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและพัทลุง
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 เป็นประธานในพิธีมอบบ้าน และของใช้ในครัวเรือน พร้อมมอบอินทผลัม ให้กับชาวไทยมุสลิม ตามโครงการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวทหารกองประจำการที่มีฐานยากจน ตามนโยบายของกองทัพบก
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดค่ายศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม คืนคนดีสู่สังคม และครอบครัว
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 "ทุ่งสง นครศรีฯ เกมส์" 2-11 สิงหาคม 2561
ตำนานความสยองแห่งเมืองคอน บ้านร้างสุดเฮี้ยน หลังวัดเพชรจริก
น้ำใจไม่ทิ้งกัน....ช่วยครอบครัวยากจน โดนไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง อยู่กัน 6 คน รับของพระราชทานในหลวงรัชกาลที่ 10 เจ้าของบ้านซาบซึ้งหลั่งน้ำตา
"คนไทยไม่ทิ้งกัน" กองทัพภาคที่ 4 รับสานฝันช่วยก่อสร้างบ้านให้ครอบครัวยากจน พื้นทรุด หลังคารั่ว ผนังร้าว เสี่ยงพังตลอดเวลา อาศัยแออัด 6 คน ทั้งคนแก่ ผู้พิการ
ปภ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการพัฒนาระบบแจ้งเตือนภัยและบริหารจัดการภัยพิบัติทางธรรมชาติฯ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมสภากาแฟเชื่อมสัมพันธ์ภาคส่วนระดับจังหวัด
พ่อเฒ่าเครียดป่วยโรคตับนอนไม่หลับทั้งคืนใช้ปืนยิงตัวตายอนาถ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น