บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
<br /> <b>Warning</b>: include(title_head.php) [<a href='function.include'>function.include</a>]: failed to open stream: No such file or directory in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br /> <br /> <b>Warning</b>: include() [<a href='function.include'>function.include</a>]: Failed opening 'title_head.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br />
 
 
 
 

 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร
ไทยประกันชีวิต
 
ร้านมิคแม็ค
รับตัดผ้า
 :: เครือข่าวชาวสวนยางนครศรีฯ ยืนหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ
เครือข่าวชาวสวนยางนครศรีฯ ยืนหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ
วันนี้ (24 กรกฎาคม 2556) ที่บริเวณลานตะเคียน หน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายทวี ขวัญศรีสุทธิ รองประธานเครือข่ายชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 พร้อมแกนนำเครือข่ายจาก 23 อำเภอกว่า 500 คนรวมตัวยื่นหนังสือเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำ จากนั้นตัวแทนเครือข่ายชาวสวนยาง จำนวน 10 คน ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องผ่านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงนายกรัฐมนตรี 

 นายทวี ขวัญศรีสุทธิ์ รองประธานเครือข่ายชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 กล่าวว่า สำหรับปัญหาที่เครือข่ายชาวสานยางจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 2 เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันราคายางพาราตกต่ำ และมีแนวโน้มที่จะต่ำลงอีก ซึ่งเป็นปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งชาวสวนยางพาราจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับคณะกรรมการเครือข่ายชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ( คชยท.) ยื่นหนังสื่อขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางประสบปัญหาความเดือดร้อนเรื่องราคายางตกต่ำ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากรัฐบาลในการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง

 ในขณะที่เกษตรกรชาวสวนยางพาราได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้นทุนการผลิตสูง ราคากำหนดยางแผ่นรมควันต้นทุนการผลิตอยู่ที่ 85 บาท ซึ่งเป็นต้นทุนที่คิดตามมูลรวมของประเทศทั้ง 56 จังหวัด การยื่นหนังสือในวันนี้พร้อมกันทั้ง 56 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลมาดูแลพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางบ้าง โดย คชยท. ได้มีมติให้รัฐบาลให้การช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งกำหนดราคายางพาราขั้นต่ำไว้ คือ ราคายางแผ่นรมควัน ชั้น 3 ราคากิโลกรัมละ 101 บาท ราคายางแผ่นดิบคุณภาพ 3 ราคากิโลกรัมละ 92 บาท ราคาน้ำยางสด ราคากิโลกรัมละ 81 บาท และราคายางก้อนถ้วน 100% กิโลกรัมละ 83 บาท รวมทั้งให้รัฐบาลบริหารจัดการยางพาราในโครงการพัฒนาศักยภาพสถาบันเกษตรกรเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายางในสต๊อค จำนวน 2 แสนตันที่มีอยู่โดยเร็วที่สุด เพื่อให้ราคายางเกิดการขยับตัวสูงขึ้น

 โดยให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาราคายางตกต่ำภายใน 15 วัน นอกจากนี้อยากให้มีวิธีการดำเนินการ เช่น การนำยางพารามาแปรรูป และมาใช้ในประเทศให้มากกว่านี้ เชื่อว่าหากประเทศไทยนำยางมาแปรรูปจะทำให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางคงจะมีความสุขมากกว่านี้ ด้านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า วันนี้ตนเห็นใจที่ชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับความเดือดร้อน ทางจังหวัดก็ไม่ได้นิ่งเฉย ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้เจรจาทางการค้ากับผู้บริหารจากมณฑลซานตง ประเทศจีน ในการเสนอขายยางพารา หากการเจราประสบความสำเร็จ คาดว่าชาวสวนยางนครศรีธรรมราช จะได้โอกาสในการส่งออกยางพาราไปยังประเทศจีน โดยใช้ท่าเรือขนแร่ที่มีอยู่เป็นท่าเรือในการขนส่งยางไปยังท่าเรือซานตง ส่วนในเรื่องของข้อเรียกร้องของเครือข่ายชาวสวนยาง ทางจังหวัดจะรีบดำเนินการเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ผ่านทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ในวันนี้

ขอบคุณข่าว ปชส.นครศรีธรรมราช
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-07-2556 เวลา 16:32:31 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผู้ว่าเมืองนคร อัญเชิญกลีบบัวทองคำตราสัญลักษณ์พระปรมาภิไธย ภปร. พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช เก็บรักษาในห้องมั่นคง มั่นใจการบูรณะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2561
เตรียมตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการบริหารจัดการน้ำ
อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ปล่อยกุ้งกุลาดำ 1 ล้านตัว ในอ่าวปากพนังพื้นที่ตำบลท่าไร่ เพื่อฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำ ภายใต้แผนปฏิบัติการปากพนังโมเดล
คนคอน "ส่งมอบแผนพัฒนาจังหวัดนครศรีธรรมราช ฉบับเจ้าเมือง ปีที่ 9 เสนอแนวทางพัฒนาใน 5 ประเด็นหลัก
หารือหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่กระตุ้นผู้ประกอบการเร่งขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561
ชาวสิชล.. เฮ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ต่อสายตรงถึงอธิบดีกรมเจ้าท่า เพื่อขุดเปิดร่องปากน้ำท่าหมาก ให้เรือประมงพื้นบ้านเข้าออกได้
สื่อเมืองคอนจับมือพันธมิตรจัด “คาวาวานบุญ”สานฝัน “น้องมุข”สาวน้อยยอดกตัญญูเรียนต่อ ปวช.และช่วยซ่อมแซมบ้านใหม่
สมาคมสื่อเมืองคอนจัดกิจกรรม “คาราวานบุญ”–จับมือเครือข่ายพันธมิตรรุดเยี่ยมมอบเงินและสิ่งของช่วย “น้องมุข”สาวน้อยยอดกตัญญู
ป่วยโรคซึมเศร้ามานานผูกคอตายในห้องนอนลาโลก
ชาวพุทธจากมาเลเซียกว่า 20 คันรถบัส เดินทางมากราบไหว้สักการบูชาพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช ตามความเชื่อที่ว่าถ้าได้กราบพระบรมธาตุเมืองนครฯ 9 ครั้ง ชีวิตจะรุ่งเรือง
ชื่นชม“โค้ชแป้ง เมืองคอน”ครูจิตอาสาปั้นเด็กสู่นักฟุตบอลอาชีพ-เผยรางวัลการันตีเพียบ
ชื่นชม“โค้ชแป้ง เมืองคอน”ครูจิตอาสาปั้นเด็กสู่นักฟุตบอลอาชีพ-เผยรางวัลการันตีเพียบ
ความคืบหน้าการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
หนุ่มเอเยนต์ค้ายานรกสร้างยุ่งข้าวไว้ซ่อนยาบ้าโดนรวบพร้อมสารพัดยาและอาวุธปืน
เฮ!!! คุณพ่อยอมให้น้องมุขเรียนต่อในระดับ ปวช.แล้ว
จังหวัดนครศรีธรรมราช ดำเนินการรื้อถอนพืชผลอาสินในพื้นที่ที่ตรวจยึดจับกุมตามมาตรา 25 จำนวน 4 แปลง เนื้อที่ 200 ไร่
พลเอก ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี ติดตามการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช
กกต.เมืองคอน จัดกิจกรรมชุมนุมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กรรมการ ศส.ปชต. สร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย
เชิญร่วมงาน "เหมืองหินชุติวรรณห่วงใย ใส่ใจสุขภาพชุมชน" 27 มีนาคม นี้ ณ อบต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์
วิงวอนผู้ใจบุญสานฝันอนาคตของเด็ก“น้องมุข”สาวน้อยยอดกตัญญูปรนนิบัติแม่อัมพฤกษ์ 8 ปี-จบ ม.3 อยากเรียนต่อ ปวช. 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น